Dự báo ngành thép Trung Quốc sẽ tăng trưởng mạnh hơn trong cuối năm

Dự báo ngành thép Trung Quốc sẽ tăng trưởng mạnh hơn trong cuối năm

Ngày đăng: 31/05/2022 Lượt xem: 262


  Nhà chức trách Trung Quốc đánh giá ngành thép sẽ tăng trưởng tốt trong thời gian còn lại của năm nay.


  Bà Qu Xiuli, Phó Chủ tịch Hiệp hội Thép Trung Quốc (CISA), nhận định thị trường thép ở nước này vẫn ổn định về nguồn cung và giá trong quý đầu năm dù tình hình chung diễn biến phức tạp. Bà Qu cho rằng từ nay đến cuối năm, ngành thép sẽ phát triển mạnh mẽ hơn vì nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng và các chính sách hỗ trợ kinh tế phát huy hiệu quả tốt hơn.

  Theo bà Qu, các doanh nghiệp trong nước đã điều chỉnh hoạt động theo nhu cầu của thị trường và giá cả đã ổn định trong quý I năm nay. Ngành thép cũng đạt được sự cân bằng về cung và cầu trong ba tháng đầu năm. Lợi nhuận của các doanh nghiệp trong ngành được cải thiện và tăng hàng tháng. 

  Sản lượng thép của Trung Quốc đang ở mức thấp trong năm nay. CISA cho biết Trung Quốc sản xuất 243 triệu tấn thép trong ba tháng đầu năm, giảm 10,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhưng theo đánh giá của Hiệp hội Thép nước này, mức tiêu thụ thép trong nửa cuối năm sẽ không thấp hơn nửa cuối năm 2021 và tổng lượng thép tiêu thụ trong năm nay sẽ bằng với năm trước.

  Do Trung Quốc phụ thuộc nhiều vào quặng sắt nhập khẩu, nên theo các chuyên gia, cần giải quyết vấn đề thiếu hụt nguyên liệu bằng cách nâng sản lượng quặng sắt ở các mỏ ở nước ngoài lên 220 triệu tấn vào năm 2025 và tăng nguồn nguyên liệu thô trong nước. 

  Bắc Kinh có kế hoạch nâng tỷ trọng sản xuất quặng sắt ở nước ngoài từ 120 triệu tấn vào năm 2020 lên 220 triệu tấn vào năm 2025, đồng thời đặt mục tiêu tăng sản lượng trong nước từ 100 triệu tấn lên 370 triệu tấn và tiêu thụ thép phế từ 70 triệu tấn lên 300 triệu tấn.

  Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Thương Mại Kim Anh Phát
  Facebook
  Zalo
  Hotline