TP.HCM kiểm tra tình hình quản lý, sử dụng chung cư

TP.HCM kiểm tra tình hình quản lý, sử dụng chung cư

Ngày đăng: 31/05/2022 Lượt xem: 394


  Theo Sở Xây dựng TP.HCM, thời gian qua, đơn vị đã nhận ngày càng nhiều các thông tin phản ánh, kiến nghị và tranh chấp liên quan đến nhà chung cư. Qua rà soát, các nội dung phản ánh, kiến nghị và các tranh chấp chủ yếu liên quan đến quyền, nghĩa vụ của chủ đầu tư, ban quản trị, ban quản lý, đơn vị quản lý vận hành, chủ sở hữu... tại nhà chung cư.

  Trách nhiệm giải quyết của nhiều cơ quan hành chính Nhà nước các cấp như cấp giấy chứng nhận, xử lý vi phạm trật tự xây dựng, phòng cháy chữa cháy, quỹ bảo trì, công tác theo dõi, giám sát các đối tượng có liên quan trong việc thực hiện các quy định pháp luật về nhà chung cư tại địa phương.

  Thông qua công tác kiểm tra nhằm hướng dẫn, chấn chỉnh các chủ đầu tư, ban quản trị, đơn vị quản lý vận hành và các chủ sở hữu, người sử dụng nhà chung cư thực hiện đúng quy định về công tác quản lý… góp phần nâng cao điều kiện sống, đảm bảo an toàn cho người dân.

  Sở Xây dựng sẽ kiểm tra các chung cư được xây dựng từ năm 2005 đến nay, đã đưa sử dụng trên địa bàn. Thời gian kiểm tra từ nay đến hết tháng 7/2022.

  Được biết, nội dung kiểm tra tập trung vào pháp lý đầu tư xây dựng; tình hình quản lý sử dụng; quỹ bảo trì; an toàn phòng cháy chữa cháy; hoạt động của ban quản trị; nghĩa vụ của chủ đầu tư.

  Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Thương Mại Kim Anh Phát
  Facebook
  Zalo
  Hotline